Đăng ký suất ăn đặc biệt

Dịch vụ đăng ký bữa ăn đặc biệt của Vietnam Airlines – Trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách có thể sử dụng dịch vụ đăng ký suất ăn đặc biệt trên những chặng bay dài hoặc hành trình bay có hỗ trợ dịch vụ này của hãng.

Vietnam Airlines sẽ không cung cấp dịch vụ đăng ký suất ăn đặc biệt trên những hành trình bay có chặng bay ngắn hoặc những chặng bay không hỗ trợ dịch vụ suất ăn đặc biệt.

Hành khách muốn đăng ký suất ăn đặc biệt phải liên hệ đăng ký với các văn phòng Vietnam Airlines ít nhất 24 tiếng so với giờ bay và 72 tiếng trước giờ bay đối với suất ăn chay dành cho người theo đạo Do Thái.

Nếu như hành khách đổi vé trên hành trình bay có yêu cầu suất ăn đặc biệt, hành khách nên kiểm tra nhằm đảm bảo trên hành trình bay mới của hành khách đã được đăng ký dịch vụ này.

Các loại suất ăn đặc biệt được Vietnam Airlines hỗ trợ: suất ăn chay, suất ăn dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em, suất ăn theo tôn giáo, suất ăn dành cho người bệnh, các suất ăn đặc biệt khác.

Đăng ký suất ăn chay

Các nhóm món ăn chay được Vietnam Airlines hỗ trợ:

 • Ăn chay theo đạo Hindu: áp dụng đối với hành khách ăn chay theo đạo Hindu hoặc ăn chay theo kiểu Châu Á. Các món ăn trong thực đơn này không sử dụng: thịt, cá, gia cầm, mỡ, trứng, chất làm đông.
 • Ăn chay theo đạo Jain: áp dụng đối với hành khách đăng ký là người theo đạo Jain. Các món ăn chay này không sử dụng: thịt, gia cầm, hải sản, trứng, cá, sữa, các sản phẩm từ sữa, các loại rau ăn củ và rễ.
 • Ăn chay kiểu phương Tây nghiêm ngặt: áp dụng dành cho hành khách theo chế độ ăn chay nghiêm ngặt. Món ăn chay trong thực đơn này không chứa: tất cả các sản phẩm có nguồn gốc động vật, thịt, cá, hải sản, gia cầm, mỡ, chất làm đông, trứng, sữa, sản phẩm từ sữa, mật ong.
 • Ăn chay kiểu phương Tây: áp dụng đối với hành khách ăn chay, không ăn cá, thịt nhưng có thể dùng trứng sữa, các sản phẩm từ trứng, sữa. Các món ăn này không chứa: thịt, cá, hải sản, gia cầm, mỡ, chất làm đông.
 • Ăn chay kiểu phương Đông: áp dụng cho hành khách ăn chay phương Đông. Các món ăn không sử dụng: thịt, cá, gia cầm, hải sản, trứng, sữa, các sản phẩm từ trứng, sữa, các loại rau ăn củ và rễ.

Suất ăn dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em

Vietnam Airlines cung cấp 2 thực đơn đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em:

 • Suất ăn dành cho trẻ em dưới 2 tuổi: áp dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi. Thành phần món ăn không sử dụng: nhiều gia vị, lúa mì, gluten, cá, trứng, thịt lợn, thịt bê, thịt bò có xương, hoa quả họ cam, quýt, không dùng thức ăn thể rắn cho trẻ dưới 1 tuổi.
 • Suất ăn dành cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi: áp dụng cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi. Món ăn không dùng: thịt, cá có xương, các loại hạt, thức ăn có nhiều gia vị, nước sốt giàu dinh dưỡng, kẹo cứng, nho nguyên trái.

Suất ăn theo tôn giáo

Nhóm suất ăn theo tôn giáo được Vietnam Airlines hỗ trợ:

 • Hành khách theo đạo Do Thái: áp dụng đối với hành khách theo đạo Do Thái. Các món ăn không sử dụng: bất kỳ loại thức ăn nào không được lựa chọn, chế biến và phục vụ theo luật ăn kiêng và phong tục của đạo do Thái.
 • Hành khách theo đạo Hindu: các món ăn dành cho người theo đạo Hindu không sử dụng: thịt bò, thịt bê, thịt lợn, cá sống và cá hun khói.
 • Hành khách theo đạo Hồi: nhóm món ăn dành cho người theo đạo Hồi không sử dụng: thịt lợn, các sản phẩm được chế biến từ thịt lợn, chất làm đông, rượu, các loại đồ uống có cồn, cá không vảy.

Suất ăn dành cho người bệnh

Trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách là những người bệnh có nhu cầu đăng ký suất ăn bệnh lý có thể lựa chọn các nhóm món ăn:

 • Suất ăn nhạt: không sử dụng nhiều gia vị, hạt tiêu, ớt, các loại rau gây đầy hơi, súp lơ, đồ uống chứa cafein, thực phẩm chiên, rán. Áp dụng đối với hành khách mắc bệnh về dạ dày, đường ruột.
 • Suất ăn cho người bệnh tiểu đường: dành cho hành khách mắc bệnh tiểu đường. Thức ăn không sử dụng thực phẩm chiên, rán.
 • Suất ăn dành cho hành khách mẫn cảm với gluten: áp dụng đối với hành khách bị mẫn cảm, dị ứng với gluten. Các món ăn trong nhóm này không sử dụng các nguyên liệu chứa gluten như: hạt lúa mỳ, bột mỳ, lúa mạch đen, lúa mạch, các loại hạt, sản phẩm từ hạt,…
 • Suất ăn ít calo: áp dụng dành cho hành khách theo chế độ ăn kiêng hạn chế calo. Các món ăn không sử dụng: thực phẩm chiên, rán, chất béo, dầu, đường, nước thị, nước sốt, thức ăn tráng miệng giàu dinh dưỡng.
 • Suất ăn ít chất béo: áp dụng dành cho hành khách theo chế độ ăn kiêng hạn chế chất béo. Các món ăn trong thực đơn này không chứa: thực phẩm chiên, rán, nước sốt giàu chất béo, lòng đỏ trứng, hải sản, nội tạng động vật, trứng cá, dầu, chất béo bổ sung, thịt, phomat qua chế biến, đồ uống có cồn chứa đường tinh luyện.
 • Suất ăn ít muối: áp dụng đối với hành khách ăn theo chế độ kiểm soát natri. Món ăn không chứa: chất thay thế muối, mì chính, các loại nước hầm, thực phẩm đóng gói, thực phẩm muối, hun khói,…
 • Suất ăn ít chất đường trong sữa: áp dụng cho những hành khách mẫn cảm với chất đường trong sữa. Thực đơn này không chứa: sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa hoặc có chứa sữa.

Suất ăn đặc biệt khác

Ngoài những suất ăn đặc biệt nêu trên, Vietnam Airlines còn cung cấp một số loại nhóm món ăn đặc biệt khác dành cho hành khách:

 • Suất ăn hoa quả: nhóm món ăn không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản.
 • Suất ăn chay (hoa quả và trái cây): thành phần chủ yếu là rau và hoa quả. Món ăn không dùng: đồ uống chứa cafein, thực phẩm qua chế biến, chất phụ gia, chất bảo quản.
 • Suất ăn hải sản: sử dụng nguyên liệu là cá và hải sản dành cho hành khách yêu thích nhóm món ăn này.

Phòng vé Vietnam Airlines