Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Các loại giấy tờ cần thiết khi bay cùng Vietnam Airlines – Trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của hãng: vé máy bay, giấy tờ tùy thân, thị thực và giấy tờ nhập cảnh.

Tùy theo hành chặng bay, hành trình bay, khu vực bay mà yêu cầu về các loại giấy tờ cần thiết khi bay của Vietnam Airlines sẽ khác nhau, hành khách vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại các đại lý Vietnam Airlines để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Vé máy bay Vietnam Airlines

Đây là điều kiện đầu tiên, bắt buộc. Hành khách phải có vé máy bay để có thể làm thủ tục lên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang sử dụng 2 loại vé máy bay: vé điện tử và loại vé giấy. Trên vé máy bay của hành khách sẽ chứa thông tin về mã đặt chỗ, hành trình bay, loại vé máy bay và lượng hành lý hành khách được phép mang theo.

Nhân viên Vietnam Airlines sẽ dựa vào vé máy bay của hành khách để xuất trình thẻ boarding pass lên máy bay cho hành khách.

Giấy tờ tùy thân

Khi làm thủ tục check in, hành khách của Vietnam Airlines phải xuất trình các loại giấy tờ: hộ chiếu, giấy thông hành, các loại giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của quốc gia sở tại.

Hành khách xuất trình các loại giấy tờ được Vietnam Airlines yêu cầu phải đảm bảo: còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai.

Đối với hành khách trên 14 tuổi trên hành trình bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ:

  • Hộ chiếu: đối với hành khách quốc tịch người nước ngoài.
  • Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ đại diện quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an nơi cư trú.  

Đối với hành khách dưới 14 tuổi trên hành trình bay nội địa phải xuất trình các loại giấy tờ:

  • Hộ chiếu: đối với hành khách quốc tịch người nước ngoài.
  • Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam: hộ chiếu, giấy khai sinh (bản chính, sao y trích lục), giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an nơi cư trú.

Trong trường hợp hành khách dưới 14 tuổi đi một mình trên chuyến bay của Vietnam Airlines phải kèm theo bản cam kết của người đại diện theo pháp luật với hãng hàng không.

Thị thực – Visa

Trong trường hợp hành khách bay trên chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines, hành khách được yêu cầu xuất trình thị thực để được phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy theo hành trình bay, quy định về thị thực tại mỗi quốc gia, hành khách sẽ phải cung cấp thị thực khi được yêu cầu.

Giấy tờ nhập cảnh

Hành khách sẽ phải xuất trình giấy tờ nhập cảnh khi làm thủ tục nhập cảnh tại nơi đến. Đây là loại giấy tờ được yêu cầu trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines.

Hành khách có thể lấy tờ khai xuất nhập cảnh trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam đối với hành trình bay quốc tế từ Việt Nam.

Hành khách sẽ nhận được mẫu tờ khai xuất nhập cảnh khi làm thủ tục check in hoặc được nhân viên Vietnam Airlines cấp máy bay đối với hành trình bay quốc tế tới Việt Nam.

Theo quy định của từng quốc gia, hành khách sẽ được yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ sau khi làm thủ tục nhập cảnh: hộ chiếu, thị thực, giấy bảo lãnh của thân nhân, vé máy bay khứ hồi, giấy đặt phòng khách sạn, tiền mặt, thẻ tín dụng chứng minh tài chính, các loại giấy tờ khác.

Hành khách nên liên hệ tới đại sứ quán của các quốc gia liên quan để biết được thông tin về các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Trong quá trình làm thủ tục check in của Vietnam Airlines, nhân viên của hãng sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay để đảm bảo hành khách không gặp phải những tình huống đáng tiếc trong và sau chuyến bay.

Phòng vé Vietnam Airlines