Hỗ trợ trẻ em đi một mình trên máy bay

Nhằm mang lai sự an tâm, tiện lợi, thoải mái đến với hành khách, hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi một mình trên máy bay đối với những hành trình bay của hãng.

Hỗ trợ trẻ em đi một mình

Áp dụng đối với trường hợp hành khách là trẻ em trong độ tuổi từ 2 – 14 tuổi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hành khách sử dụng dịch vụ này sẽ được bố trí riêng tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em trong suốt hành trình bay. Cụ thể như sau:

  • Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: sẽ được cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình, hành khách đăng ký thêm dịch vụ tiếp viên đi cùng trên chuyến bay.
  • Trẻ em từ 6 – 14 tuổi: đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình, có thể đăng ký hoặc không đăng ký dịch vụ tiếp viên đi cùng trên hành trình bay.

Thời gian đăng ký dịch vụ

  • Trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến đối với dịch vụ trẻ em đi một mình.
  • Trước 03 ngày so với giờ bay dự kiến trên hành trình bay nội địa và trước 05 ngày so với giờ bay dự kiến đối với những chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines đối với trường hợp trẻ em đăng ký dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Quy định đối với cha, mẹ, người giám hộ trẻ em đi máy bay

Cha, mẹ, người giám hộ trẻ em phải liên hệ tới các văn phòng đại diện Vietnam Airlines để đăng ký dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi một mình và dịch vụ tiếp viên đi cùng trên chuyến bay hoặc có thể gửi yêu cấu đăng ký dịch vụ qua email.

Hành khách cần phải gửi các mẫu yêu cầu sau: phiếu vận chuyển UM, mẫu ủy quyền vận chuyển UM.

Cha, mẹ, người giám hộ phải khai báo, điền đầu đủ các thông tin yêu cầu vào mẫu đăng ký dịch vụ: họ tên, tuổi, gới tính, hành trình bay, địa chỉ liên hệ,… liên quan.

Tại sân bay khi khởi hành

Hành khách phải đảm bảo trẻ em có mặt tại sân bay ít nhất trước 2 tiếng so với giờ bay để làm thủ tục. Phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan khi làm thủ tục.

Phải chứng minh được những thông tin khai báo khi đăng ký dịch vụ vận chuyển trẻ em.

Hành khách phải hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ rời sân bay sau khi máy bay đã cất cánh.

Tại sân bay nơi đến

Hành khách đến đón trẻ em phải có mặt tại sân bay trước 30 phút so với giờ hạ cánh dự kiến của chuyến bay.

Hành khách phải xuất trình các giấy tờ liên quan để chứng minh nhân thân và đúng với những thông tin đã đăng ký trước đó.

Đối với những chuyến bay liên kết của hãng hàng không Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác, hành khách muốn sử dụng dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi một mình trên máy bay vui lòng liên hệ trực tiếp tới các đại lý, phòng vé Vietnam Airlines để được tư vấn, hỗ trợ.

Phòng vé Vietnam Airlines