Vé máy bay đi Vientiane

Đặt vé máy bay đi Vientiane, Lào của hãng hàng không Vietnam Airlines tại TPHCM. Hành trình bay khứ hồi từ TPHCM đi Viêng Chăn có giá chỉ từ 5,604,000 VNĐ.

VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI ĐI VIENTIANE TỪ TPHCM

Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác đường bay từ TPHCM đi Viêng Chăn từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với tần suất 02 chuyến bay/ngày.

Đây là đường bay thẳng của Vietnam Airlines. Thời gian bay dự kiến từ Tân Sơn Nhất đến sân bay Wattay là 3h10’.

Vé máy bay đi Vientiane

Bảng giá vé máy bay đi Vientiane

Điểm khởi hành

Điểm đến

Giá vé máy bay

Hành trình bay

Sân bay Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh

 Sân bay Wattay – Viêng Chăn

2,802,000 VND

Một chiều

5,604,000 VND

Khứ hồi

Vé máy bay Vietnam Airlines khứ hồi đi Viêng Chăn

Chuyến bay

Thời gian cất cánh

Thời gian hạ cánh

SGN – VTE

VTE – SGN

SGN – VTE

VTE – SGN

SGN – VTE

VTE – SGN

VN 3857

VN 921

08:40

11:50

12:05

15:05

VN 920

VN 3858

16:05

17:20

19:15

21:15

Quy định vé máy bay Vietnam Airlines đi Vientiane

Giá vé áp dụng cho loại vé phổ thông tiết kiệm của Vietnam Airlines đối với hành trình bay quốc tế từ Việt Nam đi Đông Nam Á:

  • Áp dụng cho hạng ghế: H, K, L, Q.
  • Phí đổi vé: 20USD đối với vé đổi trước ngày khởi hành, 30USD đối với vé đổi sau ngày khởi hành.
  • Phí hoàn vé: 20USD đối với vé hoàn trước ngày khởi hành, 30USD đối với vé hoàn sau ngày khởi hành.
  • Hỗ trợ hành khách được phép chọn chỗ ngồi trên chuyến bay trong quá trình đặt vé.

Giá vé chưa bao gồm thuế, phụ phí.

Giá vé có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, tình trạng ghế ngồi còn trống trên chuyến bay.

Thông tin sân bay tại Vientiane

Sân bay Wattay nằm cách trung tâm thành phố 3km. Đây là sân bay chính tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Sân bay Wattay gồm 2 nhà ga chính: ga nội địa và nhà ga quốc tế. Hiện nay, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến Vientiane được khai thác tại nhà ga T1.

Làm thủ tục vé máy bay Vietnam Airlines tại sân bay

Hành khách làm thủ tục vé máy bay Vietnam Airlines tại khu vực tầng trệt của sân bay, quầy làm thủ tục nằm bên tay phải từ phía cửa ga đi.

  • Quầy làm thủ tục 16 – 17 dành cho hành khách hạng phổ thông.
  • Quầy làm thủ tục số 15 dành cho hành khách hạng thương gia.

Từ sân bay, muốn di chuyển vào trong thành phố có thể đi taxi, giá cước khoảng 10USD/người hoặc xe bus, giá cước khoảng 1,2USD/lượt.

Mã sân bay: VTE.

Thông tin du lịch Viêng Chăn

Viêng Chăn là thành phố trực thuộc trung ương, thủ đô của Lào. Là đất nước chùa tháp, thủ đô Viêng Chăn nổi tiếng với những ngôi chùa: That Luang, Phra Keo, Sisaket, Si Moung,…

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Viêng Chăn

Khải hoàn môn Patuxay: đài chiến sĩ vô danh được xây dựng năm 1957 để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Patuxay được xây dựng theo kiến trúc của khải hoàn môn tại Paris bao gồm 7 tầng tháp và 2 tầng phụ với chiều cao 55m. Công trình cũng mang những nét kiến trúc đặc trưng của Lào với những phù điêu, họa tiết trang trí trường ca Rama, hình tượng Kinari. Từ trên tầng cao nhất của tháp, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vientiane.

That Luang: nằm trên đường Lane Xang, đây là biểu tượng quốc gia tại Lao và là biểu tượng được in trên tờ tiền giấy của Lao. Công trình được xây dựng trên nền ngôi đền Ấn Độ giáo vào thế kỷ 13. Hiện nay, That Luang gồm 1 tháp chính cao 45, và nhiều tháp phụ sơn thiếp vàng bao quanh. Tại đây hàng năm diễn ra lễ hội quốc gia vào thàng 11.

Buddha park: nằm cách trung tâm thành phố Viêng Chăn gần 30km với hàng trăm bức tượng Phật khác nhau. Khuôn viên Buddha park được xây dựng từ năm 1958, nổi bật nhất là bức tượng Phật nằm khổng lồ dài hơn 40m.

Chùa Phra Keo: được coi là ngôi chùa hoàng gia tại Lao, là nơi các thành viên hoàng tộc thường xuyên đến để cầu nguyện. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1565 này ngày nay đã được chuyển thành nhà bảo tàng với rất nhiều hiện vật quý: ngai vàng, tượng phật khmer, các tác phẩm điêu khắc gỗ,…

Chùa Sisaket: được xây dựng vào năm 1818, đây là một trong những ngôi chùa đóng vai trò quan trọng nhất tại thủ đô Viêng Chăn. Ngôi chùa hiện đang trưng bày hàng ngàn tượng Phật lớn nhỏ cùng hàng ngàn cuốn sách. Những bức tượng Phật tại đây được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau: đồng, đá, gỗ,…

Chùa Wat Si Muang: ngôi chùa linh thiêng nhất tại Viêng Chăn, là nơi người dân đến cầu bình an, cầu phúc, yên bình. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1566 bao gồm một nhà thờ chính và khu vực nhà thờ mẹ Si Muong.

Phòng vé Vietnam Airlines